OFFICE AND HOUSE <<

OFFICE AND HOUSE_#Story_Architecture

Thiết Kế : #Story_Architecture

Vị Trí : TPHCM

Chụp Ảnh : Tomqast

​Dự án “Office and House” được xây dựng ở Quận Tân Phú _ Thành Phố HCM _ Việt Nam.

 

Thành Phố HCM trước đây được quy hoạch các công trình công ty và văn phòng làm việc xen kẽ với các khu ở, và nó cũng trở thành nếp sống, văn hóa bản địa

 

Ở thời điểm hiện tại, khi thành phố phát triển, quỹ đất càng ít dần, đất đai trở nên đắt đỏ. Và với kinh phí ít thì rất nhiều người sống tại TPHCM chọn giải pháp kết hợp văn phòng làm việc và nơi ở trong cùng 1 tòa nhà.

 

Dự án “Office and House” là công trình kết hợp không gian làm việc và không gian ở. Để đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho không gian ở, chúng tôi tạo ra 2 luồng giao thông riệng biệt. Giao thông trong không gian ở gồm thang máy được cài đặc riêng cho chủ nhà sử dụng, và một hệ thang bộ riêng cho khu ở, vừa tạo ra sự an toàn vừa tạo ra sự sinh động cho không gian chung.

 

Mặt tiền Ngôi nhà nằm ở Hướng tây, TP HCM là thành phố nhiệt đới với nắng nóng cũng như nhiệt độ rất lớn, nên chúng thôi đã thiết kế hệ lam ngang và lớp cây xanh ở mặt tiền công trình để giảm lượng nắng vào công trình mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng.

 

Không gian ở gồm bố mẹ và 2 em bé gái, để các em bé có chỗ vui chơi và yêu ngôi nhà mình hơn, chúng tôi cố gắng tận dụng những không gian “chết” để làm khu vui chơi thư giãn đọc sách cho các bé. Phía trước và sau công trình dùng hệ cửa kính lớn để lấy nắng và gió vào công trình. Ngoài ra ở phía trên mái cũng khoét nhiều lỗ thông tầng để lấy ánh sáng tự nhiên vào công trình.

 

Khu văn phòng làm việc, chúng tôi bố trí không gian hợp lý để tận dụng lại các bàn ghế và kệ của công ty đã có sẵng, và bố trí nhiều mảng kính và mảng xanh ở phía trước và phía sau , để lấy ánh sáng tự nhiên và tạo cảm gác thư giãn khi làm việc

 

Lấy cảm hứng từ màu sắt logo nhận diện thượng hiệu của văn phòng, chúng tôi lấymàu vàng làm điểm nhấn trên nền màu trắng và xám, để phối màu cho toàn bộ bên trong ngôi nhà.